Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo ở phụ nữ

Bài tập Kegel giúp thu nhỏ âm đạo được nhiều chị em lựa chọn, bởi nó không chỉ cải thiện sức khỏe tình dục mà còn mang lại lợi ích cho cả bạn đời của họ. Vậy tại sao bạn không áp dụng thử?

Xem thêm: Những bài tập thể dục thu nhỏ lỗ âm đạo

Kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục cho nhóm cơ đặc biệt gọi là “nhóm cơ mu cụt” hay cơ vùng chậu. Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu sinh dục. Bài tập đã được chứng minh công dụng cải thiện sức khỏe tình dục giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, mang lại khoái cảm cho vợ chồng.

Bài tập chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt một cách tuần tự trong vài phút. Bạn chỉ cần 2-3 phút cho bài tập và thực hiện ở bất kì đâu, bất kể bạn đang làm gì, không cần dụng cụ hỗ trợ, không tác dụng phụ, không cần sử dụng thuốc, nhưng mang lại công hiệu rõ rệt trong đời sống tình dục.

Xem thêm:

Các bước tập luyện bài tập Kegel

Thứ 1: Xác định nhóm cơ mu cụt

Đây chính là nhóm cơ có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện. Bạn xác định cơ vùng này bằng cách khi đang đi tiểu và dừng ngay lập tức hoặc bạn có thể xác định nhóm cơ này bằng cách khi đang cần đi đại tiện nhưng phải nín nhịn.

bai-tap-kegel-giup-thu-nho-am-dao-o-phu-nu-1

Bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo ở phụ nữ

Thứ 2: Nội dung tập, sự thay đổi và các biến thể

Với bài tập Kegel nguyên tắc chính của bài tập là co thắt và thư giãn cơ mu cụt một cách tuần tự. Vì thế, bạn có thể thử tập với 1 giây, 3 giây, 8 giây hay thậm chí dài hơn và bạn có thể tập bất cứ khi nào, bất cứ bạn đang làm gì như khi ngồi, đi, đứng,…

Một số lưu ý:

- Khi tập các động tác này bạn phải thở đều đặn và cần thực hiện đúng động tác siết chặt rồi thả lỏng nhóm cơ mu cụt.

- Để đạt hiệu quả, tốt hơn bạn nên tập lúc bàng quang trống, tức là bạn cần đi tiểu trước khi tập.

- Với bài tập này chỉ sử dụng nhóm cơ mu cụt nên nếu thấy cơ bụng, chân, lưng và mông bị đau mỏi khi tập tức là bạn tập chưa đúng phương pháp

- Các bài tập Kegel phải sau vài tuần hoặc có thể kéo dài hơn mới thấy được hiệu quả, bởi vậy đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện thường xuyên.

Thứ 3: Các bài tập Kegel

Cũng như các bài tập khác, bài tập kegel giúp thu gọn âm đạo đạt hiệu quả đòi hỏi lịch trình tập luyện, tốt nhất là nên tập hàng ngày. Dưới đây là toàn bộ một bài tập mà nữ giới có thể áp dụng:

Bài tập 1:

Thắt nhóm cơ mu cụt, giữ 3 giây, sau đó thả lỏng các cơ trong 3 giây và lặp đi lặp lại 5 lần.

Siết chặt cơ này trong 5 giây và thả lỏng . Thực hiện động tác tác này lặp đi lặp lại 10 lần thì dừng lại.

Co cơ vùng chậu bằng biện pháp hóp cơ khoảng 3 – 5 giây, sau đó thả lỏng 3 giây và lặp lại thao tác đó.

Bài tập 2

Nằm ngửa trên sàn, gập đầu gối lại và mở rộng chân sang 2 bên. Chú ý 2 gót chân chạm nhau, 2 tay giữ 2 bàn chân và kéo chân về phía ngực, hai bên đùi vẫn mở rộng và giữ nguyên động tác này khoảng 20 giây. Khi đã quen với động tác này bạn có thể tăng dần thời gian và số lần thực hiện lên.

Bài tập 3

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt song song 2 bên, 2 chân co lên. Sau đó, siết cơ vùng chậu và từ từ nâng hông lên, giữ khoảng 3 giây. Khi hạ hông xuống thì thả lỏng cơ vùng chậu ra. Thực hiện động tác này trong 5 lần và nghỉ trong khoảng 3 giây.

Bài tập 4

Bạn nằm sấp trên sàn, chống 2 khủy tay và nhón mũi chân để nâng cơ thể lên. Sao cho cổ, thắt lưng và chân thẳng hàng với nhau. Sau đó, bạn lần lượt đá chân sang 2 bên rồi thu lại. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần và nghỉ khoảng 10 giây rồi thực hiện tiếp.

bai-tap-kegel-giup-thu-nho-am-dao-o-phu-nu-2

Bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo ở phụ nữ

Những bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo này chỉ thích hợp với những chị em có vùng kín giãn rộng ở cấp độ nhẹ. Còn với những trường hợp giãn rộng hơn để thu nhỏ âm đạo phụ nữ hiệu quả bạn nên thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo hết bao nhiêu tiền?

Hi vọng với những chia sẻ trên về các bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo ở phụ nữcác bạn sẽ tập luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn thu nhỏ âm đạo bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo ở phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288