Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều chị em. Viêm âm đạo là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh hầu như không loại trừ một ai. Hãy cùng tìm hiểu về mức độ nguy hiểm của bệnh để trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích.

Các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đường dây tư vấn của phòng khám thường xuyên nhận được câu hỏi viêm âm đạo có nguy hiểm không hay viêm âm đạo có sao không. Hầu hết chị em khi phát hiện ra bệnh đều bối rối và trong tình trạng lo lắng.

Xem lại: 

Viêm âm đạo là gì?

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Về vấn đề này, các bác sỹ cho biết tuy viêm âm đạo là căn bệnh thường gặp nhưng mọi người tuyệt đối không được chủ quan với căn bệnh này. Bệnh có thể gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của phụ nữ. Để giúp chị em trả lời cho câu hỏi bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không, các bác sỹ đã chỉ ra những ảnh hưởng của bệnh như sau:

Viêm âm đạo có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn

Các bác sỹ cho biết, ảnh hưởng nặng nề nhất của viêm âm đạo là có thể gây vô sinh. Thứ nhất, bệnh làm giảm khả năng thụ thai đáng kể. Âm đạo chính là con đường mà mà tinh trùng phải đi qua để gặp trứng. Với một âm đạo bình thường, tỉ lệ tinh trùng sống sót khi qua đây là cao. Tuy nhiên, khi bộ phận này bị nấm, vi trùng, vi khuẩn, vi rút… xâm nhập thì lượng tinh trùng đi qua rất ít. Đặc biệt nếu chị em bị nhiễm phải trùng roi Trichomonas, loại trùng này có khả năng ăn tinh trùng. Do đó, lượng tinh trùng sống sót khi gặp trứng là rất ít, từ đó làm giảm khả năng thụ tinh đáng kể.

Thứ hai, tinh trùng sống sót qua môi trường âm đạo đã mất cân bằng thì sức khỏe tinh trùng thấp hơn, do đó cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh.

Viêm âm đạo còn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, sảy thai hoặc sinh non… Do đó, làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Viêm âm đạo còn ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ và có thể gây vi rút, vi khuẩn cho trẻ.

Viêm âm đạo làm ảnh hưởng lớn quan hệ tình dục

Viêm âm đạo với vùng âm đạo bị tổn thương khiến quan hệ tình dục trong trạng thái đau đớn hoặc không thoải mái. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, chị em khó đạt khoái cảm. Điều này ảnh hưởng đến cả tâm lý khi quan hệ của bạn tình.

Viêm âm đạo làm giảm nội tiết tố, giảm nhu cầu tình dục khiến đời sống tình dục trở nên đảo lộn, mất cân bằng.

Bệnh còn gây ra tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ngứa ngáy âm đạo khiến chị em không tự tin khi gần gũi bạn tình.

Quan hệ tình dục mà cả chị em và bạn tình đều không đạt khoái cảm thì chất lượng tình dục sẽ đi xuống. Tình trạng này kéo dài dẫn đến sự không hòa hợp khi quan hệ. Thậm chí đây còn là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Như vậy, chị em hoàn toàn có thể khẳng định viêm âm đạo có nguy hiểm hay không ?

Viêm âm đạo làm ảnh hưởng lớn quan hệ tình dục

Viêm âm đạo làm ảnh hưởng lớn quan hệ tình dục

Viêm âm đạo ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của phụ nữ

Viêm âm đạo khiến chị em luôn cảm thấy ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu, đặc biệt là tình trạng khí hư có mùi hôi khiến chị em luôn mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống.

Khi phát triển thành viêm âm đạo mãn tính, bệnh nhân còn có hiện tượng bị sốt, nôn ói, tinh thần bất an…

Viêm âm đạo có thể lây nhiễm sang bạn tình và biến chứng lên nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác.

Với những phân tích trên, chị em đã có thể trả lời Viêm âm đạo nguy hiểm không? Với những ảnh hưởng mà bệnh gây nên, chị em nên tìm hiểu cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Khi muốn tìm hiểu về cách phòng và điều trị viêm âm đạo cùng những kiến thức khá về bệnh, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

Điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo ở đâu tốt?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288