Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cấu tạo và phân loại màng trinh ở nữ giới

Màng trinh là một lớp mỏng được nằm cách cửa âm đạo rất gần. Vì màng trinh rất nhạy cảm và mỏng manh nên rất dễ bị rách. Vậy cấu tạo màng trinh ở nữ giới như thế nào?. Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây:

Cấu tạo và phân loại màng trinh ở nữ giới

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cấu tạo màng trinh ở nữ giới rất đa dạng và không giống nhau, mỗi chị em sở hữu cho mình nhiều hình dáng, đặc điểm, độ co giãn…  Thế nhưng những chị em bị khuyết tật màng trinh và màng trinh bị đóng kín hoặc quá dày là trường hợp gặp rất ít. Đối với các loại màng trinh ở nữ giới ở dạng hiếm này thì các bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật mở màng trinh để mở cho đường máu kinh đi ra ngoài hoặc làm thuyên giảm cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục. Dưới đây là 7 loại màng trinh phổ biến thường có ở nữ giới:

- Màng trinh hình khuyên: Đây là một loại màng trinh phổ biến thường hay gặp ở phụ nữ có dạng hình tròn bao trọn lấy miệng của âm đạo lúc màng trinh còn nguyên. Khi chịu những tác động mạnh màng trinh này sẽ rách dọc theo một đường thẳng, bạn có thể thăm khám bằng cách sử dụng ngón tay tách hai bên đại âm thần.

- Màng trinh hình lá: Là loại màng trinh có mức độ co giãn tương đối lớn, có thể thự tay đổi theo chiều của những vật xâm nhập, và tự phục hồi khi dương vật của nam giới đi ra. Vì vậy đây là dạng hiếm gặp cho nên nhiều bạn gái trong đêm tân hôn không bị cháy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

cau-tao-va-phan-loai-mang-trinh-o-nu-gioi

Cấu tạo và phân loại màng trinh ở nữ giới

- Màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu rất nhiều. Lúc này màng trinh sẽ có hình bầu dục bao phủ toàn âm đạo và rách đeo đường li tâm. Và các bạn gái cũng có thể phân biệt được trong khi quan hệ lần đầu nếu ra nhiều máu thì chính là dạng màng trinh hình tròn.

- Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ: Đây là dạng cấu tạo màng trinh ở nữ giới ở cực kỳ hiếm . Khi quan hệ dương vật sẽ rất khó có thể xâm nhập vào vì do màng trinh quá cứng và chắc chắn. Trong các trường hợp phải cần sự can thiệp của ngoại khoa mới có thể xử lý được.

- Màng trinh hình lưỡi: Đây cũng được xếp vào loại màng trinh khó rách vì do cấu tạo phức tạp và đặc biệt. Màng trinh có hình lưỡi nhưng phần cuối sẽ được dính vào phía trên của âm hộ ngay phía dưới đường tiểu nên khi dương vật xâm nhập vào khó có thể làm rách và nếu như quan hệ nhiều lần màng trinh mới rách lúc đó mới có máu chảy.

- Màng trinh Frangém và màng trinh Labié: Cả hai loại màng trinh này rất dễ bị rách và cũng đều chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên.

- Màng trinh hình cầu: Loại màng tỉnh này được ví giống như một cây cầu bắc ngang qua con sông, có khả năng co giãn tốt nên chỉ bị rách khi dương vật có kích thước lớn.

Tác dụng của màng trinh ở nữ giới

cau-tao-va-phan-loai-mang-trinh-o-nu-gioi-1

Tác dụng của màng trinh ở nữ giới

Màng trinh ở nữ giới không phải là vấn đề quan trọng trong bộ phận sinh dục nhưng nó lại là yếu tố rất được coi trọng.

- Đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới: Màng trinh sinh ra có tác dụng ngăn cản không có các vi khuẩn, nấm và chất bẩn xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục nữ. Màng trinh có tác dụng giúp cho cô bé tránh bị các bệnh viêm nhiễm. Chính vì vậy nữ giới trước độ tuổi sinh sản và trước dậy thì thường không bị mắc những vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa. Việc cấu tạo màng trinh ở nữ giới dày hay mỏng không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản.

- Đối với nam giới: Màng trinh được xem là sự đánh giá về trinh tiết, nếu như màng trinh bị rách rất nhiều nam giới sẽ cho rằng bạn tình của mình không chung thủy. Vậy nên hiện nay có rất nhiều chị em đi vá màng trinh để lấy lại sự tự tin đứng trước người yêu mình.

Trên đây là những vấn đề về cấu tạo màng trinh ở nữ giới giúp cho các chị em phần nào hiểu rõ hơn về màng trinh của mình và nếu có bị rách màng trinh vì nhiều nguyên do thì có thể liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ sẽ nhiệt tình tư vấn giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cấu tạo và phân loại màng trinh ở nữ giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288