Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hậu quả của viêm âm đạo

Các chị em đã biết về bệnh và hậu quả của viêm âm đạo chưa? Các bác sỹ chuyên phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm âm đạo là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh là hiện tượng vùng âm đạo bị xâm nhập bởi các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, vi rút, vi trùng… khiến bộ phận này bị viêm nhiễm và tổn thương.

Các bác sỹ còn khẳng định, tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà bệnh viêm âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên có thể khẳng định, đây là một căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Vậy viêm âm đạo gây hậu quả gì?

Trong phần phân tích dưới đây, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân phân tích về viêm âm đạo và hậu quả cụ thể của bệnh. Chị em có thể tham khảo để hiểu hơn về căn bệnh này.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là hậu quả của viêm âm đạo

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là hậu quả của viêm âm đạo

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là hậu quả của viêm âm đạo

Âm đạo là bộ phận quan trọng trong bộ máy sinh sản nữ giới. Đó là một phần trong tổng thể toàn bộ cơ quan sinh sản nữ cụ thể là cổ tử cung, tử cung, buồng trứng… Do đó, bất cứ hoạt động bất thường nào của âm đạo đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Đặc biệt, viêm âm đạo có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trước tiên, cần tìm hiểu viêm âm đạo có gây vô sinh không ? Bệnh làm giảm khả năng này đáng kể khi tinh trùng phải đi qua môi trường âm đạo để gặp trứng. Trong khi đó, môi trường âm đạo bị viêm nhiễm, mất đi độ cân bằng khiến nhiều tinh trùng chết ở đây. Không những thế, nếu chị em bị nhiễm Trichomonas thì phần lớn tinh trùng chết đi khi chúng có khă năng nuốt tinh trùng này. Do đó, khi bị viêm âm đạo, chị em khó thụ thai hơn những trường hợp bình thường.

Viêm âm đạo còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai nhi sau khi thụ tinh. Bệnh với môi trường âm đạo bị viêm nhiễm, không cân bằng, thậm chí gây lên các tình trạng viêm nhiễm khác sẽ làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non.

Vi khuẩn gây bệnh viêm âm đạo có thể lây sang thai nhi và em bé khiến thai kỳ và sức khỏe bé sau này bị ảnh hưởng.

Viêm âm đạo ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Bộ phận âm đạo là cơ quan có nhiều kích thích nhất trong quan hệ tình dục. Do đó, khi mắc bệnh, âm đạo bị tổn thương, sưng mủ có thể còn bị lở loét thì sẽ gây đâu đau đớn, nóng rát, khó chịu trong khi giao hợp. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc yêu, khiến chị em không đạt khoái cảm mà thậm chí còn e ngại khi tiến hành quan hệ.

Viêm nhiễm âm đạo còn khiến chị em giảm nhu cầu tình dục đáng kể, khó đạt khoái cảm trong những cuộc yêu. Kèm theo đó là tâm lý tự ti. Tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ là nguy cơ tiềm ẩn trong chuyện “giường chiếu vợ chồng”.

Viêm âm đạo có thể biến chứng lên các bệnh khác

Hậu quả của viêm âm đạo

Hậu quả của viêm âm đạo rất nặng nề

Một hậu quả của viêm nhiễm âm đạo là bệnh có thể biến chứng lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vi khuẩn, nấm, vi trùng… gây lên viêm âm đạo có khả năng lây bệnh cho các bộ phận khác như cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, tử cung, viêm nhiễm phần phụ … do đó gây ra hàng loạt các bệnh viêm nhiễm.

Tình trạng này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe chị em. Do đó, chị em không được chủ quan.

Ngoài những hậu quả của bệnh viêm âm đạo kể trên , bệnh còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của chị em. Bệnh nhẹ hơn thì khiến chị em khó chịu, đau đớn và lo lắng. Những khi bệnh nặng, phát triển lên mãn tính khiến bệnh nhân luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, không tập trung, ốm sốt… Bệnh cũng khiến chị em mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày và làm giảm chất lượng sống.

Với những hậu quả của viêm âm đạo kể trên, các bác sỹ chuyên khoa khuyên chị em nên thực hiện phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Khi muốn biết về các phương pháp phòng và điều trị viêm âm đạo mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể bởi các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hậu quả của viêm âm đạo, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288