Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khâu tầng sinh môn có đau không?

Hầu hết chị em phụ nữ sinh thường đều bắt buộc phải rạch tầng sinh môn. Đây là hình thức hỗ trợ quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, giúp bảo vệ sức khỏe và tính thẩm mỹ cho tầng sinh môn. Vậy khâu tầng sinh môn có đau không? Bao lâu thì hết đau?

Theo ý kiến của các chuyên gia, khâu tầng sinh môn thường áp dụng cho các đối tượng chị em sinh thường và các trường hợp ống âm đạo bị rộng do quan hệ tình dục lâu dài hoặc đã trải qua quá trình sinh nở nhiều lần hoặc do tai nạn. Vậy khâu tầng sinh môn có đau không và bao lâu thì lành lại?

Khâu tầng sinh môn có đau không? Bao lâu thì hết đau?

Khâu tầng sinh môn có đau không? Bao lâu thì hết đau?

Khâu tầng sinh môn có đau không?

Khâu tầng sinh môn là quá trình tái tạo lại niêm mạc da nối liền từ âm đạo tới tử cung, độ dài khoảng từ 3-5 cm và độ rộng trung bình 2-3 cm. Đây được đánh giá là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, thực hiện trong khoảng thời gian từ 10-30 phút, tùy vào tình trạng rách của tầng sinh môn ở mỗi người phụ nữ.

Thời điểm rạch tầng sinh môn được thực hiện khi cơn đau chuyển dạ lên tới đỉnh điểm giúp bé yêu chào đời dễ dàng hơn. Khi đó, các mẹ hầu như sẽ không cảm nhận được vết rạch vì chúng đã bị lấn át bởi cơn đau đẻ. Hơn nữa, khi khâu tầng sinh môn không đau vì trong quá trình tiểu phẫu bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và nhẹ nhàng thực hiện.

Phụ nữ thường gặp khủng hoảng trong thời kỳ trước khi sinh, đặc biệt là với các mẹ trải qua sinh nở lần đầu. Bởi lo lắng về vết rạch tầng sinh môn, nhưng đây thực chất là biện pháp tốt, có lợi cho quá trình chuyển dạ, đồng thời giữ được tính thẩm mỹ của vùng kín. Vì thế, các mẹ nên giữ cho mình tâm lý thoải mãi, không cần lo lắng khâu thẩm mỹ tầng sinh môn có đau không, hãy gửi gắm niềm tin vào các bác sĩ chuyên khoa.

Khâu tầng sinh môn có đau không?

Khâu tầng sinh môn có đau không?

Khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết đau

Mặc dù quá trình thực hiện khâu tầng sinh được tiêm thuốc tê nên sẽ không thấy đau nhưng thời gian sau đó 6-8 tiếng, thuốc tê sẽ dần tan hết và các mẹ sẽ cảm thấy hơi đau nhức, bứt rứt trong người, khó khăn trong việc di chuyển và chăm sóc con cái.

Vậy khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết đau? Thông thường, thời gian để vết khâu tầng sinh môn hồi phục rơi vào khoảng 2-3 tuần, tùy thuộc vào cơ địa và quá trình chăm sóc của từng người. Nếu trong khoảng thời gian này, vết thương có những biểu hiện bất thường như: cứng, bục chỉ, mưng mủ, xuất huyết màu thâm đen,… phải ngay lập tức nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, vết khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu nên sẽ không cần phải cắt chỉ. Việc quan trọng mà các mẹ nên làm là giữ cho tình thần thoải mái, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chủ ý bổ sung dinh dưỡng để cung cấp nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

Trên đây là tư vấn khâu tầng sinh môn có đau không, bao lâu thì khỏi hẳn. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.    

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Khâu tầng sinh môn có đau không? , 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288