Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mắc viêm nhiễm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm là sao?

Xung quanh phần phụ của nữ giới, bộ phận vòi trứng rất nhạy cảm và tình trạng viêm nhiễm dễ bộc phát thành bệnh. Trong số các nguyên nhân gây viêm, việc thăm khám tại cơ sở y tế có thể cho thấy viêm phần phụ vòi trứng thường liên quan đến tác hại của nấm. Giúp chị em hiểu hơn về tình trạng này, ngày hôm nay bác sĩ sẽ giải đáp mắc viêm nhiễm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm là sao? Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân viêm phần phụ vòi trứng

Như đã chia sẻ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đễn tình trạng viêm nhiễm phần phụ, nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó, những tổn thương do viêm nhiễm gây ra có thể bắt nguồn từ chính tác hại của hại khuẩn và nấm, tuy nhiên, viêm phần phụ cũng có thể là kết quả nhiễm trùng chéo từ các bộ phận khác trong cơ thể. Đây là lý do, khi kiểm tra tại cơ sở y tế kết quả thường nhận định: viêm nhiễm phần phụ vòi trứng kèm triệu chứng viêm tại buồng trứng, dây chằng rộng, thậm chí cả phần cổ tử cung, tử cung và đường tiết niệu.

Viêm nhiễm phần phụ vòi trứng do nhiễm nấm

Viêm nhiễm phần phụ vòi trứng do nhiễm nấm

Riêng đối với những trường hợp viêm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm, các xét nghiệm thường tìm thấy sự tồn tại và phát triển của nấm Candida. Trước khi có những biện pháp can thiệp phù hợp, nấm không thể tự mất đi và chúng còn phát triển mạnh hơn. Sự lây lan nấm cũng đồng thời là quá trình gia tăng tổn thương tại các bộ phận sinh dục khác ngoài phần phụ vòi trứng.

Loại nấm Candida đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện môi trường vùng kín bị tổn thương, ứ đọng nhiều chất bẩn bựa do nữ giới vệ sinh cá nhân không thường xuyên và không đúng cách. Sau khi bị xâm nhiễm vào cơ thể, triệu chứng nấm Candida phát triển mạnh mẽ bộc phát thành triệu chứng viêm âm đạo. Qua đường niệu đạo, nấm Candida xâm lấn đến vùng cổ tử cung và bị nhiễm trùng chéo đến phần phụ vòi trứng.

Có thể thấy, viêm nhiễm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm là kết quả của quá trình xâm nhiễm và phát triển của nấm gây hại. Do đó, tùy từng thời điểm, các tổn thương có thể biểu hiện thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Với mỗi trường hợp sẽ có biện pháp can thiệp chữa trị riêng. Bác sĩ cũng nhấn mạnh, việc phòng tránh viêm nhiễm phần phụ vòi trứng là hoàn toàn có thể, và đây là hành động cần được thực hiện sớm, tránh nấm xâm nhiễm đến phần phụ.

Bị nhiễm nấm phần phụ vòi trứng cần làm gì?

Bác sĩ khuyến cáo bạn phát hiện sớm bệnh viêm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm qua các triệu chứng sau:

- Bị ra nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu xanh hoặc vàng xanh. Khí hư dai dẳng khiến vùng kín bị ẩm ướt, gây ngứa ngáy, mùi tanh nồng khó chịu.

- Đau bụng, đau bụng dưới và đau khi quan hệ.

- Hay bị buồn nôn, dễ bị sốt và ớn lạnh, hoa mắt chóng mặt.

- Rối loạn đường tiểu: khi đi tiểu bị đau buốt, tiểu nhiều lần nhưng nước tiểu không nhiều.

Phát hiện các triệu chứng kể trên, nữ giới nên thăm khám tại cơ sở y tế để làm xét nghiệm kiểm tra xem mình có hay không đang bị viêm nhiễm phần phụ vòi trứng. Nếu có, bạn cũng không nên quá lo lắng vì các bác sĩ sẽ có chỉ định biện pháp chữa trị phù hợp nhất cho bạn.

Cách điều trị viêm nhiễm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm chủ yếu là dùng thuốc. Thuốc phát huy tác dụng giúp khắc phục nhanh các triệu chứng viêm đồng thời loại bỏ tác hại của nấm, ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Bác sĩ chia sẻ thêm: hoạt động bình thường của vòi trứng có ý nghĩa quyết định đến khả năng và sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, trước mối nguy hại nghiêm trọng mà bệnh viêm nhiễm phần phụ vòi trứng gây ra, bác sĩ khuyến cáo chị em hãy dành sự quan tâm đúng mực nhất đến việc thăm khám và chữa trị kịp thời.

Viêm nhiễm phần phụ vòi trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Viêm nhiễm phần phụ vòi trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Trước khi khép lại những chia sẻ về tình trạng viêm nhiễm phần phụ vòi trứng nhiễm nấm, bác sĩ giới thiệu đến chị em thông tin về phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm trong thăm khám và chữa bệnh phụ khoa, phòng khám đa khoa Bảo Anh được tín nhiệm là cơ sở y tế chuyên khoa, chuyên nghiệp, uy tín chất lượng và tiết kiệm chi phí cho người bệnh nên bạn có thể yên tâm tin tưởng đến phòng khám để được thăm khám và chữa bệnh.

Khi cần được tư vấn, chữa bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phần phụ vòi trứng, chị em đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288