Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa dễ mắc phải, nếu không được sớm điều trị và các giải pháp can thiệp chữa trị không phù hợp có thể dẫn đến nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu giúp chị em biết được nguy cơ mắc bệnh, kịp thời nhờ đến can thiệp y khoa, sớm chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe của bản thân. 

Xem thêm:

Các chuyên gia giải đáp viêm vùng chậu ở phụ nữ là gì?

Vùng chậu là vùng nào và dấu hiệu viêm nhiễm

Bệnh viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xảy ở các bộ phận vùng chậu. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu rất đa dạng, tương ứng với đó là sự đa dạng mức độ biểu hiện của các triệu chứng viêm. Không phải ai mắc bệnh cũng phát hiện bệnh sớm, bệnh kéo dài và không thể tự khỏi dẫn đến bệnh chuyển biến xấu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu là gì?

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu là gì?

Hầu hết người bệnh phát hiện mắc bệnh khi thăm khám tại cơ sở y tế, tuy nhiên họ khá ngạc nhiên và không biết bị mắc bệnh từ bao giờ, nguyên nhân gây bệnh do đâu. Phần dưới đây, bác sĩ sẽ đưa ra thông tin, chỉ dẫn những nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu:

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu có thể mang tính nhất thời, nhưng cũng có thể là kết quả của quá trình lây nhiễm và bộc phát của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Cụ thể:

Viêm vùng chậu do quá trình vệ sinh vùng kín không tốt

Quá trình vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín không tốt tạo điều kiện của hại khuẩn, nấm phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Nhất là vào những ngày nữ giới có kinh nguyệt, môi trường ẩm ướt vùng kín kết hợp với máu kinh là môi trường lý tưởng của hại khuẩn và nấm phát triển gây viêm.

Hơn nữa, đối với những người thường xuyên vệ sinh, nhưng vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa âm đạo sâu dễ dẫn đến bị tổn thương, và khuẩn nấm sẽ theo đường âm đạo phát triển gây viêm và nhanh chóng lan nhiễm đến các bộ phận xung quanh.

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu do phá thai không an toàn

Di chứng để lại sau phá thai không an toàn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mắc bệnh viêm vùng chậu. Sót thai, thai chết lưu, hoặc sử dụng các dụng cụ nạo hút thai không đảm bảo sẽ gây viêm. Viêm nhiễm nhanh chóng lây lan và gây bệnh viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu do mắc bệnh lý phụ khoa

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu do mắc các bệnh lý phụ khoa thường biểu hiện kín đáo. Viêm vùng chậu tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tất cả các bộ phận như: tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Một số bệnh lý điển hình nhất đó là: viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng.

Viêm vùng chậu do biến chứng sau phẫu thuật phụ khoa

Phẫu thuật phụ khoa cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu. Bệnh thường gặp nhất ở những người trải qua quá trình đốt lộ tuyến cổ tử cung, điều trị polyp cổ tử cung, nội soi tán sỏi. Tuy nhiên, chữa trị tại cơ sở y tế không uy tín, nhiễm trùng sau phẫu thuật hoặc điều trị không dứt điểm là điều kiện để các loại khuẩn nấm gây hại phát triển gây viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục không lành mạnh gây viêm vùng chậu

Qua đường quan hệ tình dục không lành mạnh, nhất là những người có thói quen thủ dâm, sử dụng dụng cụ kích dục không đảm bảo, quan hệ thô bạo làm vùng kín bị tổn thương dẫn đến mắc bệnh viêm vùng chậu.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu rất đa dạng

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu rất đa dạng

Nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu do mắc bệnh xã hội

Các bệnh xã hội như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục , bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu là kết quả của việc chậm phát hiện và điều trị bệnh xã hội không đúng cách dẫn đến gây ra biến chứng.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu. Việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp chị em biết được nguy cơ mắc bệnh cũng như giúp bác sĩ chỉ định được phương pháp điều trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Qua những thông tin kể trên bác sĩ hi vọng sẽ giúp chị em giải tỏa băn khoăn những nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu là gì? Trường hợp còn có những thắc mắc khác, chị em có thể tiếp tục liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và điều trị bệnh.

Xem thêm: 

Địa chỉ điều trị bệnh viêm vùng chậu uy tín tại Hà Nội?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288