Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm có phát hiện ra bệnh phụ khoa không?

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không? Cháu đang rất tò mò về vấn đề này. Sang tuần cháu muốn đi siêu âm nhưng không biết được siêu âm có thể phát hiện ra bệnh phụ khoa được hay không, vì thế, cháu rất mong được bác sĩ tư vấn giúp, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Mai Thanh, 19 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Thanh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Không chỉ riêng có bạn băn khoăn là siêu âm có phát hiện bệnh phụ khoa không mà có rất nhiều bạn gái khác cũng có chung băn khoăn như bạn.

Siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không?

Bạn Thanh thân mến, với băn khoăn của bạn  siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không , chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Siêu âm là sóng siêu âm được ứng dụng từ rất lâu trước đây trong y khoa, đây là một ứng dụng rất cần thiết và quan trọng, thậm chí siêu âm còn được coi là phương thức chẩn đoán bệnh không thể thiếu. Vì qua các hình ảnh thu được từ siêu âm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh được một cách chính xác và cụ thể nhất.

Siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không?

Siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không?

Qua siêu âm sản phụ khoa, các bác sĩ sẽ chỉ rõ cho chúng ta được tình trạng bệnh cụ thể như thế nào. Vậy nên, chắc chắn khi siêu âm sẽ phát hiện ra được các bệnh phụ khoa hay các bệnh lý khác. Vì thế, bạn không nên chần chừ trong việc đi siêu âm nhé.

Có thể qua siêu âm, bạn sẽ biết được mình có bị mắc phải bệnh phụ khoa nào không. Cụ thể qua siêu âm, bạn có thể biết được mình có nguy cơ bị mắc phải một trong số các bệnh dưới đây hay không, đó là:

- Buồng trứng đa nang.

- Bệnh về tử cung như viêm cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung…

- Tình hình phát triển của trứng như thế nào, có bình thường hay không.

- Chẩn đoán nguy cơ bị vô sinh do buồng trứng hay do tử cung.

- Đánh giá được chức năng của các cơ quan sinh dục.

Những lưu ý khi đi siêu âm

Bạn Thanh thân mến, vì siêu âm có thể phát hiện ra được các bệnh phụ khoa nên bạn không nên chần chừ trong việc đi siêu âm để kiểm tra bệnh nhé. Và để kết quả siêu âm được chính xác thì khi đi siêu âm, bạn cần phải chú ý đến một số điều sau đây:

- Uống nhiều nước nếu bạn chọn siêu âm trên bụng.

- Nên đi tiểu và không nên uống nước nếu siêu âm bằng đầu dò âm đạo.

- Vệ sinh  vùng kín sạch sẽ.

- Mặc quần áo thoải mái, rộng rãi.

- Có tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng quá.

- Không nên đi siêu âm trong những ngày có kinh nguyệt.

Nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi khi đi siêu âm

Nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi khi đi siêu âm

Bạn Thanh thân mến, siêu âm sẽ cung cấp những hình ảnh rất chân thực, bạn có thể quan sát được những hình ảnh đó trực tiếp trên màn hình siêu âm. Và nếu khi siêu âm bạn có những thắc mắc gì thì bạn có hỏi ngay các bác sĩ siêu âm trực tiếp cho bạn nhé.

Chắc với những tư vấn đó của chúng tôi bạn Thanh đã biết được siêu âm có phát hiện được bệnh phụ khoa không. Nếu bạn Thanh còn có những thắc mắc khác về siêu âm hay về các bệnh phụ khoa thường gặp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên về phụ khoa của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào nên bạn không cần phải quá e ngại nhé.

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Siêu âm có phát hiện ra bệnh phụ khoa không?, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288