Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm sản phụ khoa như thế nào?

Chắc hẳn phần lớn các chị em đều không biết siêu âm phụ khoa như thế nào, tác dụng của siêu âm phụ khoa là gì đúng không? Để giúp cho các chị em hiểu  rõ hơn về tác dụng cũng như quá trình của siêu âm phụ khoa như thế nào, trong bài viết dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có tư vấn rất cụ thể về vấn đề này.

Siêu âm phụ khoa là bước kiểm tra rất quan trọng trong quá trình kiểm tra sức khỏe phụ khoa. Bởi qua siêu âm, chúng ta có thể biết được chính xác tình trạng bệnh đang ở mức độ nào.

Những loại siêu âm sản phụ khoa

Chia sẻ về bài giảng viêu âm sản phụ khoa, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thường có hai loại siêu âm, đó là siêu âm trên bụng và siêu âm đầu dò âm đạo. Mỗi loại siêu âm sẽ có những tác dụng khác nhau. Chẳng hạn như:

-Siêu âm trên bụng thường có tác dụng quan sát tình hình phát triển của trứng và quá trình rụng trứng, đánh giá độ dày  của niêm mạc tử cung, kiểm tra quá trình mang thai sớm, quan sát xem tử cung có khối u hay không, đồng thời kiểm tra sau nạo phá thai có biến chứng gì xảy ra ở tử cung hay cổ tử cung hay không…

Loại siêu âm trên bụng này thường được áp dụng cho những chị em chưa quan hệ tình dục. Và điều kiện để tiến hành siêu âm trên bụng là vùng bụng phải căng, chứa đầy nước tiểu, có như vậy mới có thể quan sát được hết toàn bộ cơ quan sinh sản bên trong và kết quả siêu âm mới chính xác được.

-Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm thường dành cho những người đã quan hệ tình dục và sinh con. Loại siêu âm đầu dò âm đạo này thường có tác dụng là chẩn đoán về tình trạng của buồng trứng, xem buồng trứng có vấn đề gì không, hay kiểm tra xem buồng trứng có bị các bệnh buồng trứng đa nang, viêm buồng trứng hay không…

Siêu âm trên bụng

Siêu âm trên bụng

Kết quả của loại siêu âm đầu dò âm đạo này thường cho kết quả chính xác hơn với loại siêu âm trên bụng, vì siêu âm đầu dò có thể tiến sâu vào bên trong, từ đó có thể cho ra được những hình ảnh một cách chân thực nhất. Và dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho những loại hình siêu âm khác nhau. Vì vậy, các chị em chưa quan hệ tình dục không nên quá lo lắng là việc siêu âm sẽ làm rách màng trinh nhé.

Siêu âm sản phụ khoa như thế nào?

Để các chị em không khỏi quá bỡ ngỡ khi đi siêu âm hay để giúp cho các chị em biết được siêu âm phụ khoa như thế nào, các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết: Khi tiến hành siêu âm phụ khoa, các chị em thường phải trải qua các bước sau đây:

-Với siêu âm đầu dò âm đạo:

+ Người  bệnh phải đi tiểu trước khi siêu âm.

+Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

+Cho đầu dò máy siêu âm vào bên trong âm đạo.

-Với siêu âm trên bụng :

+Người bệnh phải uống nhiều nước trước khi siêu âm.

+ Bôi gel lên vùng bụng.

+Đặt thiết bị siêu âm lên vùng bụng rồi di chuyển xung quanh vùng bụng.

Siêu âm sản phụ khoa như thế nào?

Siêu âm sản phụ khoa như thế nào?

Hình ảnh thu được từ siêu âm thường rất chân thực cho nên siêu âm thường rất hữu ích cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh phụ khoa. Vậy nên, các chị em nên lưu ý, khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thì không nên bỏ qua giai đoạn siêu âm.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu được siêu âm phụ khoa như thế nào. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288