Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại của bệnh viêm vùng chậu sau phá thai

Sau phá thai, một biến chứng nguy hiểm mà các chị em có thể dễ bị mắc phải nhất là bệnh viêm vùng chậu. Với bệnh viêm vùng chậu này, các chị em không được chủ quan, vì đây là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để biết những tác hại của viêm vùng chậu sau phá thai có thể gây ra là gì, các chị em  hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sau phá thai, nếu các chị em không cẩn thận thì rất có thể bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó tỷ lệ bị viêm vùng chậu thường là cao nhất. Vậy nên, các chị em nào đã từng phá thai thì cần phải lưu ý.

Những tác hại của bệnh viêm vùng  chậu sau phá thai

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm vùng chậu chính là tình trạng bệnh viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận tử cung, buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng, bàng quang… nguyên nhân là do các bộ phận này nhiễm khuẩn từ các loại vi trùng, ký sinh trùng, nấm. Và sở dĩ các bộ phận vùng chậu bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng là do các chị em đã không vệ sinh vùng kín sạch sẽ hoặc là có quan hệ sớm sau khi sinh hoặc phá thai.

Tác hại của viêm vùng chậu sau phá thai có thể là bị mang thai ngoài tử cung

Tác hại của viêm vùng chậu sau phá thai có thể là bị mang thai ngoài tử cung

Khi bị viêm vùng chậu, tức là các bộ phận có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở nữ giới như tử cung, ống dẫn trứng, vòi trứng…bị tổn thương và viêm nhiễm nghiêm trọng. Khi những bộ phận đó bị viêm nhiễm như vậy thì chắc chắn sức khỏe sinh sản của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, nếu không điều trị sớm, những người bị viêm vùng chậu sẽ có nguy cơ:

- Bị vô sinh: đây là tác hại của bệnh viêm vùng chậu sau phá thai các chị em dễ bị mắc phải nhất. Vì sau khi phá thai, các bộ phận như tử cung đã bị tổn thương một phần nào đó, nên nếu chúng tiếp tục bị viêm nhiễm thì  những chức năng của chúng rất khó có thể phục hồi trở lại. Từ đó sẽ làm giảm khả năng thụ thai của người bệnh.

- Áp xe buồng trứng: viêm vùng chậu có thể làm tắc dính vòi trứng, từ đó sẽ làm cho các ở trong vòi trứng không bài tiết được ra, lâu dần tình trạng đó sẽ  dẫn đến bị ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những tác hại của viêm vùng chậu sau khi phá thai xảy ra khi bệnh đã ở mức độ nặng. 

- Chửa thai ngoài tử cung: có rất nhiều người bệnh bị mang thai ngoài tử cung sau khi phá thai một lần và bị viêm vùng chậu. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trứng sau khi thụ tinh sẽ không hoặc rất khó di chuyển vào trong tử cung, từ đó sẽ dẫn đến thai ngoài tử cung. Với thai ngoài tử cung, nếu người bệnh không xử lý kịp thời thì rất nguy hiểm cho thai phụ, thậm chí là có thể là gây tử vong.

- Gây suy nhược cơ thể, viêm vùng chậu thường xuyên gây ra những cơn đau đớn khó chịu, bệnh lại thường xuyên bị tái phát lại, điều đó thường làm cho người bệnh cảm thấy rất phiền muộn và khó chịu, mệt mỏi,…

Cách phòng tránh viêm vùng chậu sau phá thai

Những tác hại của viêm vùng chậu sau phá thai đều rất nghiêm trọng nên cách tốt nhất là các chị em nên chủ động phòng tránh bệnh viêm vùng chậu cho mình ngay sau khi phá thai. Để tránh các tác hại của viêm vùng chậu, các chị nên làm theo những cách dưới đây:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

- Không được quan hệ tình dục quá sớm, phải kiêng ít nhất là 3-4 tuần.

- Sau phá thai phải tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

- Sau phá thai phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ.

- Phá thai phải tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín và tin cậy.

- Có chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Nên phòng tránh viêm vùng chậu sau phá thai

Nên phòng tránh viêm vùng chậu sau phá thai

Chỉ có phòng tránh bệnh viêm vùng chậu kể từ sau phá thai thì các chị em mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. Hoặc ngay sau khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu, các chị em đi khám và điều trị bệnh ngay thì cũng có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm đó.

Vậy nên, nếu các chị em muốn biết các triệu chứng viêm vùng chậu như thế nào hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về các tác hại của viêm vùng chậu sau phá thai gây ra thì các chị em hãy nhanh chóng gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288