Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu về bệnh viêm phần phụ khi đang cho con bú

Viêm phần phụ là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở các chị em trong độ tuổi sinh sản, trong đó có phụ nữ cho con bú.  Và trong bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến bệnh viêm phần phụ khi đang cho con bú, với hy vọng là có thể giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là biết được biểu hiện của bệnh như thế nào.

Mặc dù bệnh viêm phần phụ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng các chị em vẫn cần phải cẩn trọng với bệnh, bởi nếu không điều trị bệnh sớm thì người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng khó lường.

Biểu hiện viêm phần phụ khi đang cho con bú như thế nào?

Mắc viêm phần phụ khi đang cho con bú là điều mà không chị em nào mong muốn. Bởi khi bị viêm phần phụ, các chị em không những sẽ phải chịu nhiều đau đớn, khổ sở mà còn có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng khó lường.

Biểu hiện viêm phần phụ khi đang cho con bú như thế nào?

Biểu hiện viêm phần phụ khi đang cho con bú như thế nào?

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em rằng, mỗi chị em nên tự trang bị và tìm hiểu cho mình những biểu hiện của viêm phần phụ khi đang cho con bú. Để từ đó, nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.  

Cụ thể, các chị em nên lưu ý đến những biểu hiện dưới đây, nếu có thấy bản thân có những triệu chứng bệnh như thế thì hãy đi khám ngay. Vì đó chính là  các dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ nhé, những biểu hiện bệnh đó thường là:

- Luôn thấy chóng mặt, buồn nôn.

- Thấy đau nhức vùng bụng dưới, triệu chứng đau sẽ rõ ràng hơn khi quan hệ tình dục.

- Cơ thể bị sốt và mệt mỏi.

- Bị rối loạn kinh nguyệt  trong thời gian dài, có nhiều chị em khi có biểu hiện này thường chủ quan vì cho rằng đang cho con bú bị rối loạn kinh nguyệt là chuyện rất bình thường. Vậy nên, các chị em thường không bận tâm đến biểu hiện này nên đến lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở mức độ nặng.

- Bị đau nhức và mỏi ở phần hông.

- Bị đau rát khi quan hệ tình dục.

Vì đang trong thời gian cho con bú nên nội tiết cơ thể thường bị rối loạn, thay đổi, do vậy, có nhiều chị em thường lầm tưởng những biểu hiện của bệnh viêm phần phụ với những biểu hiện rối loạn nội tiết đó. Chính vì thế, phần lớn các chị em chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở tình trạng nặng, đáng báo động. Do vậy, để yên tâm, khi có một trong những biểu hiện bất thường như kể trên, các chị em nên đi khám thì hơn, để từ đó còn biết đó có phải là biểu hiện của viêm phần phụ đang cho con bú không. Nếu đúng thì còn có thể đưa ra phương pháp điều trị viêm phần phụ sớm và phù hợp.

Những lưu ý khi bị viêm phần phụ đang cho con bú

Viêm phần phụ đang cho con bú không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vì thế, khi phát hiện ra biểu hiện viêm phần phụ, các chị em nên:

- Đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ, vì những thuốc đó có thể làm ảnh hưởng đến nguồn sữa hay gây tác dụng phụ đến cho con thông qua đường sữa.

- Phải luôn vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và thoải mái.

- Tránh suy nghĩ quá nhiều gây áp lực cho  bản thân.

- Thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp và khoa học.

- Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Phải đi khám sớm khi có dấu hiệu bệnh

Phải đi khám sớm khi có dấu hiệu bệnh

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm phần phụ đang cho con bú, hy vọng các chị em đã có thêm những thông tin có ích cho mình. Còn nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp miễn phí và trực tiếp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288