Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo lộ tuyến là gì?

Hỏi: Bác sĩ ơi, viêm âm đạo lộ tuyến là gì ạ? Vừa rồi cháu có đi khám phụ khoa ở một phòng khám gần nhà và các bác sĩ chẩn đoán cháu bị mắc bệnh này. Cháu cũng không nhớ rõ là cháu nghe nhầm hay không vì hôm đó bệnh nhân đến khám khá đông và việc khám cũng như nghe những gì bác sĩ truyền đạt cũng không được kĩ càng cho lắm. Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ.

(Bùi Thị Hồng – 24 tuổi)

Trả lời:

Trước tiên, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn Hồng vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám của chúng tôi để chia sẻ. Sau khi đọc xong thắc mắc của bạn các bác sĩ của phòng khám phỏng đoán có thể bạn đã bị nghe nhầm những gì bác sĩ chẩn đoán và sau đây các chuyên gia sẽ giúp giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.

Xem lại:

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo như thế nào?

Viêm âm đạo lộ tuyến là gì?

Viêm âm đạo lộ tuyến là gì?

Viêm âm đạo lộ tuyến là gì?

Xét về mặt thuật ngữ y học thì sẽ không có một bệnh lý nào được gọi là bệnh viêm âm đạo lộ tuyến có chăng đây chỉ là cách nói rút gọn ám chỉ bệnh viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới mà trong quá trình truyền đạt lại của các bác sĩ bạn đã nghe không rõ ràng.

Chính vì không có căn bệnh nào như thế nên chúng tôi cũng không thể nào giúp bạn đưa ra một định nghĩa cụ thể về viêm âm đạo lộ tuyến là gì .

Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau, xảy ra ở hai cơ quan khác nhau chính là âm đạo và cổ tử cung. Theo như những gia mà bạn có chia sẻ ở trên thì chúng tôi có thể phỏng đoán sơ bộ rằng bạn được chẩn đoán là vừa bị viêm âm đạo lại vừa bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có lẽ trong lúc ồn ào vì quá đông bệnh nhân mà bạn đã có sự nhầm lẫn.

Phân biệt viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm âm đạo : đây là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới bởi rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó chủ yếu nhất là là do vi khuẩn, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn… Người bệnh khi bị viêm âm đạo sẽ có các triệu chứng điển hình là: ra nhiều khí hư, ngứa rát âm đạo, âm đạo có mùi hôi khó chịu. Tùy thuộc vào từng dạng viêm nhiễm khác nhau mà các biểu hiện của bệnh ở mỗi người cũng có thể khác nhau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: là những tổn thương lành tính xuất hiện ở cổ tử cung, do các tế bào trong ống tử cung phát triển quá mức và tràn ra bên ngoài bề mặt của tử cung. Người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là do vi khuẩn tấn công, do quan hệ tình dục không an toàn, do sinh đẻ nhiều lần hoặc là do các phản ứng dị ứng…

Những biểu hiện điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung: ra nhiều khí hư, vùng kín ẩm ướt và khó chịu, quan hệ đôi khi bị chảy máu…

Viêm âm đạo lộ tuyến tử cung

Cần phân biệt viêm âm đạo với viêm lộ tuyến tử cung

Như vậy, một lần nữa các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh khẳng định lại rằng: không có bệnh lý nào là viêm âm đạo lộ tuyến tử cung . Có chăng thì đây chỉ là cách nói quá rút gọn để chỉ hai bệnh viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung mà thôi bạn Hồng ạ.

Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung đều là hai bệnh phụ khó khá phổ biến ở nữ giới đặc biệt là những chị em đã có quan hệ tình dục. Cả hai bệnh đều có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm với người bệnh đặc biệt là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, các chị em cần nhanh chóng điều trị bệnh triệt để không cho bệnh có nguy cơ biến chứng.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung cho các chị em phụ nữ. Nếu chị em nào có băn khoăn về bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ. 

Với trường hợp của bạn Hồng, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về viêm âm đạo lộ tuyến là gì hãy mạnh dạn đến với phòng khám để được tư vấn trực tiếp đồng thời tiến hành thăm khám lại để yên tâm hơn. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm âm đạo lộ tuyến là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288