Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em và cách xử lí

Thông thường viêm nhiễm phụ khoa chỉ xuất hiện ở các chị em phụ nữ đã qua tuổi dậy thì nhưng với đối tượng trẻ em nếu không vệ sinh đúng cách sẽ cũng gặp phải tình trạng bệnh đó. Cùng tìm hiểu về viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em để biết cách phòng tránh nhé!

Viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em

Trẻ em cũng có thể bị viêm nhiễm phụ khoa

Cũng giống như ở phụ nữ, trẻ em bị mắc viêm nhiễm phụ khoa cũng gặp phải các triệu chứng, biểu hiện như ngứa rát vùng kín. Triệu chứng thường gặp nhất là huyết trắng có thể thay đổi về số lượng hay màu sắc từ vàng, đỏ hoặc trắng tùy vào tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra còn có hiện tượng khí hư ra nhiều, có thể gây hại cho cơ thể trẻ em nếu như không biết cách phòng tránh.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở bé gái:

Vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em

Vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở bé gái

- Nói tới nguyên nhân gây bệnh thì cần kể đến đầu tiên là cấu tạo sinh lí của trẻ em còn chưa hoàn thiện như chưa có lông mu, 2 môi lớn, môi bé chưa phát triển, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, hậu môn và âm đạo nằm gần nhau dễ lây nhiễm từ phân vào âm đạo. Do đó việc các bé gái bị viêm nhiễm phụ khoa là điều dễ xảy ra do thiếu các rào chắn vi khuẩn gây bệnh.

- Thiếu nội tiết: lượng estrogen nhận được từ người mẹ sau khi sinh quá ít so với mức chuẩn khiến cho các âm đạo ở các bé gái bị khô, dễ dẫn đến viêm nhiễm nấm ngứa.

- Vệ sinh không tốt: Các bà mẹ thường khá chủ quan khi rửa vùng kín cho các con của mình, lau bằng giẻ cứng cũng sẽ gây ra những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa cho các bé gái. Thậm chí một số bà mẹ còn làm thành dị vật âm đạo cho trẻ em hội chứng tiết dịch âm đạo và chảy máu âm đạo có thể chỉ ra sự hiện diện của một dị vật. Việc chẩn đoán có thể cần đến X-quang hoặc siêu âm bụng. Các dị vật phổ biến nhất trong âm đạo là giấy vệ sinh.

Cách chữa viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em:

- Để chữa trị căn bệnh này ở trẻ em cần tìm đúng nguyên nhân, áp dụng các cách điều trị phụ khoa như đối với phụ nữ để mang lại hiệu quả nhanh nhất. Ngoài ra có thể dùng các bài thuốc dân gian chữa viêm nhiễm phụ khoa để đạt hiệu quả nhanh.

Nếu con gái bạn có bất cứ triệu chứng gì đáng ngờ thì hãy đưa đến phòng khám đa khoa Bảo Anh ngay để được tư vấn, giải đáp tìm ra cách chữa kịp thời.

 Xem thêm:

Các bệnh viêm nhiễm vùng kín hay gặp ở tuổi dậy thì

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Viêm nhiễm phụ khoa ở trẻ em và cách xử lí, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình luận

Bình luận

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288